Make a difference right now for the future of spinal cord injury research. Give today!

Connect

Nguồn lực cho người chăm sóc

Lời khuyên về chăm sóc được đội ngũ chuyên gia thông tin của chúng tôi biên soạn

Dưới đây là một vài lời khuyên về chăm sóc được đội ngũ chuyên gia thông tin của chúng tôi biên soạn.

Chăm sóc bản thân

Quy tắc số một cho tất cả những người chăm sóc là phải chăm sóc bản thân. Việc đồng thời vừa phải chăm sóc, vừa phải duy trì công việc, vun vén cho cả gia đình hoặc nuôi dạy con cái có thể khiến bất cứ ai cũng gục ngã. Một người kiệt sức hoặc ốm yếu rất dễ đưa ra quyết định không đúng đắn hoặc buồn bực vô cớ.

Căng thẳng là yếu tố được biết đến là góp phần gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe. Bạn càng giữ gìn tốt sức khỏe cho chính mình, thì bạn càng nâng cao được kỹ năng ứng phó và sức chịu đựng của mình. Bằng cách chăm sóc bản thân, bạn có khả năng chăm sóc cho người thân yêu của mình tốt hơn cả về thể chất và tinh thần.

Tiếp cận với những người chăm sóc khác

Kết nối với cộng đồng chăm sóc. Chia sẻ và học hỏi cũng như tiếp thu từ trí tuệ tập thể cộng đồng người chăm sóc. Điều quan trọng là những người chăm sóc kết nối với nhau để có được sức mạnh và biết rằng họ không đơn độc.

Đối với nhiều người, sự cô lập do công việc được giảm nhẹ bằng cách tham dự các cuộc họp nhóm hỗ trợ với những người khác cùng trong tình huống tương tự. Các nhóm hỗ trợ cung cấp những lời khuyên trong hỗ trợ và chăm sóc về mặt tinh thần, cũng như thông tin về các nguồn lực của cộng đồng.

Các nhóm hỗ trợ trực tuyến có thể rất hữu ích. Reeve Foundation hỗ trợ các diễn đàn cộng đồng tích cực và thảo luận về tất cả những vấn đề liên quan đến việc chăm sóc.

Trị liệu hoặc tham vấn cũng có thể tạo điều kiện giải quyết vấn đề tốt hơn. Tham vấn có thể giúp một người đương đầu với cảm giác tức giận, buồn bực, áy náy, mất mát hoặc đấu tranh với nhu cầu cá nhân, công việc và gia đình.

Luôn nắm rõ thông tin

Biết càng nhiều càng tốt về tình trạng của người thân yêu của bạn. Luôn nắm rõ về mức độ ảnh hưởng có thể có của các vấn đề y tế và bệnh hoặc tình trạng giảm chức năng đến một người về thể chất, tâm lý, hành vi, v.v. Bạn là thành viên quan trọng trong nhóm chăm sóc sức khỏe của người thân yêu.

Tải xuống hoặc yêu cầu một bản sao của Hướng Dẫn Về Nguồn Lực Giúp Đỡ Người Bệnh Tê Liệt. Hướng Dẫn Về Nguồn Lực Giúp Đỡ Người Bệnh Tê Liệt sẽ đưa ra một loạt các chủ đề quan trọng, chẳng hạn như các nguyên nhân chính gây ra bệnh tê liệt và giúp bạn định hình được thế giới đang thay đổi của mình. Nếu bạn có thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia thông tin của chúng tôi, những người sẵn sàng cung cấp thông tin và hướng dẫn bạn đến các dịch vụ địa phương.

Nghiên cứu trên web là một công cụ hiệu quả khác để tìm hiểu về cơ sở y tế dành cho người bị khuyết tật.

Các bác sĩ và chuyên gia y tế khác có thể giúp bạn hiểu được sự thay đổi có thể có trong tình trạng của người thân yêu và mức độ ảnh hưởng của sự thay đổi đó tới các yêu cầu với người chăm sóc.

Lên lịch nghỉ ngơi

Tận dụng cơ hội để chăm sóc thay thế. Làm mới bản thân và nghỉ ngơi thường xuyên sau khi làm các nhiệm vụ hàng ngày. Không có khả năng tận hưởng kỳ nghỉ kéo dài, nhưng những người chăm sóc nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi. Đó có thể là một chuyến đi chơi ngắn, khoảng thời gian yên tĩnh ở nhà, xem một bộ phim cùng người bạn, v.v.

Để đi xa, người chăm sóc có thể yêu cầu dịch vụ chăm sóc tạm thế/trợ giúp từ người khác. Hãy liên hệ với các chuyên gia thông tin của chúng tôi để biết một số kết nối có thể giúp bạn nghỉ ngơi.

Hãy lên tiếng và trở thành một người ủng hộ

Hãy là một người ủng hộ. Hãy nhớ rằng bạn có thể là người duy nhất được chỉ định để lên tiếng thay cho người thân của bạn hoặc hỏi những câu hỏi khó.

Chuẩn bị bệnh sử của người thân yêu và mang theo khi bạn đến các cuộc hẹn. Dự liệu tương lai trong khả năng tốt nhất có thể. Kế hoạch tài chính và pháp lý là những cân nhắc quan trọng cần xem xét. Các vấn đề như tiền nong cho việc chăm sóc dài hạn, bảo vệ tài sản, dành được thẩm quyền ra quyết định thay thế và các vấn đề khác thường cũng cần được chú ý.

Sắp xếp cuộc hẹn với một luật sư am hiểu về lập kế hoạch tài sản cá nhân, chứng thực di chúc, và nếu có thể, lập kế hoạch phúc lợi công cộng. Các lĩnh vực khác thường yêu cầu lập kế hoạch có cả sự phối hợp giữa các dịch vụ cộng đồng và bạn bè và thành viên gia đình liên quan.

Quyết định về vị trí trong nhà điều dưỡng hoặc các lựa chọn chăm sóc khác thường được chuyên gia am hiểu về các tổn thương não bộ, chăm sóc và nguồn lực cộng đồng tạo điều khiện. Trong một số trường hợp, cần phải đưa ra quyết định cuối cùng liên quan đến người thân yêu của bạn.

Duyệt bảo hiểm

Hiểu rõ nhất có thể cách hệ thống hoạt động đối với bảo hiểm, An Sinh Xã Hội và các phương tiện hỗ trợ công cộng khác. Có những chuyên gia tại các cơ quan công cộng có thể giúp đỡ và chuẩn bị trước bằng cách nghiên cứu các chủ đề từ trước.

Yêu cầu giúp đỡ

Nhiều người chăm sóc đã quá quen với việc trợ giúp và quan tâm tới nhu cầu của người khác đến nỗi họ không biết cách yêu cầu trợ giúp cho bản thân. Gia đình của bạn là nguồn lực đầu tiên dành cho bạn. Vợ chồng, anh chị em, con cái và những người thân khác có thể làm nhiều điều để trút bỏ bớt gánh nặng trong công việc chăm sóc của bạn. Hãy cho họ biết những gì họ có thể và nên làm.

Tìm tới nơi thờ phụng bạn hay lui tới để được hỗ trợ và tư vấn. Hãy để người dẫn dắt tôn giáo biết được tình hình của bạn. Khuyến khích bạn bè và hàng xóm của người thân bạn mang tới những điều đáng trân trọng mà họ có thể. Nếu bạn cần thuê một người phục vụ, thì sau đây là một số hướng dẫn nguồn lực hiệu quả.

Nắm được mọi điều bạn có thể về các công cụ và thiết bị thích ứng. Những người chăm sóc cần biết về các sản phẩm và dịch vụ trợ giúp nhằm giúp cho công việc của họ dễ dàng hơn.

Trao quyền cho người thân yêu của bạn

Khi bạn dấn thân vào vai trò của người chăm sóc, bạn có thể thấy mình đang đưa ra quyết định cho những người từng quyết định cho bạn. Đôi khi, đó là bí quyết để cân bằng các nhu cầu kiểm soát thay thế. Nhưng điều quan trọng là phải tôn trọng quyền đưa ra lựa chọn của người được chăm sóc.

Nên đưa ra lựa chọn; bằng cách quyết định những điều mà chúng ta có thể kiểm soát được trong cuộc sống. Cho người thân của bạn càng nhiều sự lựa chọn càng tốt, từ món ăn trong thực đơn đến bộ quần áo hàng ngày của họ rồi cả chương trình TV.

Trao quyền cho bản thân

Có được sự tự tin về khả năng của mình và tự hào về thành tích của mình. Nói thì dễ – vậy làm thế nào để bạn tự đứng lên, chăm sóc bản thân và tìm sự cân bằng giữa nhu cầu của chính bản thân và những người thân yêu?

Mạng Lưới Hành Động của Người Chăm Sóc giới thiệu các nguyên tắc sau đây đối với việc trao quyền cho những người chăm sóc khát vọng được sống:

Chọn cách chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn. Đừng để bệnh tật hoặc tình trạng suy giảm chức năng của người thân bạn luôn trong vị thế ưu tiên hàng đầu. Chúng ta rơi vào tình trạng phải chăm sóc thường xuyên do có những tình huống bất ngờ, nhưng lúc nào đó trong chuỗi ngày dài, bạn cần sống chậm lại và nhận thức rõ rằng “Mình đã chọn đảm nhận vai trò chăm sóc này.” Việc xóa bỏ được cảm giác trở thành nạn nhân không phải chuyện ngày một ngày hai.

Tôn trọng, trân trọng và yêu chính mình. Bạn đang làm một công việc vô cùng vất vả và bạn xứng đáng với thời gian có ý nghĩa chỉ dành cho chính mình. Tự chăm sóc không phải là một điều xa xỉ. Đó là điều cần thiết. Sống chậm lại và nhận thấy bạn phi thường biết bao. Hãy nhớ rằng, sức khỏe tốt của bạn là món quà quý giá nhất bạn có thể trao cho người thân yêu của mình.

Tìm kiếm, chấp nhận và, đôi khi, yêu cầu giúp đỡ. Đừng xấu hổ khi yêu cầu giúp đỡ. Khi mọi người đề nghị hỗ trợ, chấp nhận điều đó và đề xuất những điều cụ thể mà họ có thể làm. Chăm sóc, đặc biệt là ở mức độ cao nhất, chắc chắn là công việc cần nhiều người thực hiện. Yêu cầu giúp đỡ là dấu hiệu của sức mạnh trong bạn và sự thừa nhận về khả năng và giới hạn của bạn.

Có tiếng nói và được công nhận. Hãy đứng lên vì quyền lợi của mình với tư cách là người chăm sóc và một công dân. Nhận ra rằng việc chăm sóc là điều trên hết khi làm cha mẹ, con cái, vợ/chồng. Tôn trọng vai trò chăm sóc của bạn và lên tiếng vì sự công nhận và quyền lợi xứng đáng của bạn. Trở thành người ủng hộ của chính bạn, cả trong phạm vi chăm sóc ngay tức thời và nhiều hơn thế nữa.