Join us at our ​1st Annual SCI Investor Symposium. | June 29, 2023 | San Diego, CA

Connect

Bệnh Lyme

Bệnh Lyme là gì?

Bệnh Lyme là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn (Borrelia burgdorferi) lây truyền sang người qua vết cắn của một số loài ve chân đen, mặc dù không tới 50% trong số những bệnh nhân mắc bệnh Lyme nhớ được đó là vết cắn của ve.

Các triệu chứng điển hình bao gồm sốt, nhức đầu và mệt mỏi. Bệnh Lyme cũng có thể dẫn đến các triệu chứng thần kinh, bao gồm mất chức năng ở cánh tay và chân. Theo các chuyên gia, các phương pháp chẩn đoán tiêu chuẩn có thể không phát hiện được tới 40 phần trăm các ca mắc bệnh Lyme.

Bệnh Lyme cũng có khi bị chẩn đoán nhầm là bệnh xơ cứng teo cơ một bên hoặc bệnh đa xơ cứng.

Hầu hết các trường hợp bệnh Lyme có thể được điều trị thành công bằng kháng sinh trong vài tuần. Tuy một số người mắc bệnh Lyme lâu dài dùng kháng sinh trong một thời gian dài, nhưng hầu hết các bác sĩ không coi đó là một bệnh nhiễm trùng mãn tính.

Theo các tài liệu y khoa được công bố, nhiều cá nhân được chẩn đoán mắc bệnh Lyme mãn tính cho thấy không có bằng chứng về việc nhiễm trùng trước đó. Trên thực tế, chỉ có 37 phần trăm bệnh nhân trong một trung tâm được giới thiệu giải thích được nguyên nhân xuất hiện các triệu chứng của họ là do bị nhiễm B.burgdorferi hiện tại hoặc trước đó.

Có báo cáo rằng oxy cao áp và nọc ong mang lại hiệu quả đối với một số người trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh. Một số người mắc bệnh Lyme mãn tính đã ra nước ngoài để thực hiện trị liệu bằng tế bào gốc – phương pháp đắt tiền, nhưng chưa được cấp phép.

Nguồn lực về kiểm soát bệnh Lyme

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh Lyme hoặc có thắc mắc cụ thể thì bạn có thể liên hệ với các chuyên gia thông tin của chúng tôi, làm việc các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, gọi miễn phí theo số 800-539-7309 từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo giờ miền Đông (ET).