Join us at our ​1st Annual SCI Investor Symposium. | June 29, 2023 | San Diego, CA

Connect

U sợi thần kinh

U sợi thần kinh là gì?

U sợi thần kinh (NF) là tình trạng rối loạn di truyền, tiến triển và không thể đoán trước của hệ thần kinh, dẫn đến hình thành các khối u trên các dây thần kinh mọi lúc mọi nơi trên cơ thể.

Mặc dù hầu hết các khối u liên quan đến NF không phải là ung thư, nhưng chúng có thể gây ra vấn đề khi chèn ép tủy sống và các dây thần kinh xung quanh, có khả năng dẫn đến tê liệt. Các khối u phổ biến nhất là u sợi thần kinh, phát triển trong các mô xung quanh các dây thần kinh ngoại biên.

Có ba loại u sợi thần kinh:

  • Loại 1 gây ra thay đổi về da và xương bị biến dạng, có thể ảnh hưởng đến tủy sống và não, thường góp phần gây ra khuyết tật học tập và thường khởi phát lúc mới sinh.
  • Loại 2 gây ra mất thính giác, ù tai và giữ thăng bằng kém. Loại 2 thường bắt đầu ở tuổi thiếu niên.
  • Schwannomatosis là loại hiếm nhất, gây ra đau dữ dội.

Hiện nay chưa phát hiện ra bất kỳ phương pháp chữa trị cho bất kỳ dạng NF nào, mặc dù đã xác định được các gen cho cả Loại 1 và Loại 2.

Các nguồn lực

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về u sợi thần kinh hoặc có thắc mắc cụ thể thì bạn có thể liên hệ với các chuyên gia thông tin của chúng tôi, làm việc các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, gọi miễn phí theo số 800-539-7309 từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo giờ miền Đông (ET).