Act Now: Ask your Representative to support the PRC!

Connect

Dana Reeve

Ảnh hưởng sâu rộng

Là thành viên hội đồng sáng lập của Christopher Reeve Foundation, Dana Reeve đã kế tục người chồng quá cố của mình, Christopher Reeve, trở thành Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị năm 2004.

Dana thành lập các sáng kiến chất lượng cuộc sống của Reeve Foundation: Trung Tâm Nguồn Lực Giúp Đỡ Người Bệnh Tê Liệt và chương trình Tài Trợ Chất Lượng Cuộc Sống.

Khi Christopher bị thương tật, Dana cảm thấy lạc lõng giữa một biển thông tin, khi bà bắt đầu đương đầu với cuộc sống đầy đổi thay của họ. Trong khi chồng bà đấu tranh để tìm cách chữa bệnh, Dana muốn xây dựng sự hỗ trợ dành cho các cá nhân, gia đình và những người chăm sóc bị ảnh hưởng bởi bệnh tê liệt.

Trung Tâm Nguồn Lực Giúp Đỡ Người Bệnh Tê Liệt là nguồn hỗ trợ thông tin miễn phí, toàn diện, cấp quốc gia dành cho người sống chung với bệnh tê liệt và người chăm sóc của họ. Kể từ khi thành lập, PRC đã giúp hàng chục ngàn người sống chung với bệnh tê liệt tiếp cận được với các nguồn lực và thông tin quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống của họ. Đó là di sản của Dana, một nơi để tìm đến sự giúp đỡ, hướng dẫn và hỗ trợ.

Là một trụ cột của PRC, chương trình Tài Trợ Chất Lượng Cuộc Sống hỗ trợ tài chính cho các tổ chức phi lợi nhuận có cùng sứ mệnh với Reeve Foundation. Các khoản tài trợ tập trung vào các chương trình hoặc dự án thúc đẩy sự gắn kết và tham gia của cộng đồng, đồng thời thúc đẩy sức khỏe và sự khỏe mạnh cho các cá nhân sống chung với bệnh tê liệt. Cho đến nay, hơn 3.100 khoản tài trợ đã được trao, tổng cộng hơn 26 triệu đô la để hỗ trợ cộng đồng người khuyết tật.

Ngoài công tác làm việc với Reeve Foundation, Dana còn phục vụ trong các hội đồng của Williamstown Theatre Festival, Shakespeare Theatre of New Jersey, TechHealth và Trung Tâm Reeve-Irvine về Nghiên Cứu Tủy Sống và là thành viên ban cố vấn cho Hiệp Hội Quốc Gia Người Chăm Sóc Gia Đình.

Bà đã nhận được nhiều giải thưởng cho cống hiến của mình, đáng chú ý nhất là Giải Hình Mẫu Xuất Sắc từ Proctor & Gamble vào năm 1998 và Giải Thưởng Hình Ảnh Người Mỹ từ AAFA vào năm 2003. Ngoài ra, Hiệp Hội Ung Thư Hoa Kỳ đã nêu danh bà là “Người Mẹ của Năm” vào năm 2005. Dana là tác giả của cuốn sách Care Packages, là một tập hợp các lá thư và ghi chép từ bạn bè, các thành viên cộng đồng và những người ngưỡng mộ gia đình Reeve sau chấn thương của Christopher. Sách được Random House xuất bản vào năm 1999.

“Bạn sẽ có nhiều lựa chọn, một số lựa chọn khiến bạn vui mừng, và rồi sẽ có những lựa chọn khiến bạn đau khổ. Một số lựa chọn sẽ chọn bạn. Cách bạn đối mặt với những lựa chọn này, những ngã rẽ trên đường, với thái độ nào, hơn cả bản thân những lựa chọn này, sẽ là những điều xác định bối cảnh cuộc sống của bạn.”

– Dana Reeve

Sự nghiệp diễn xuất

Trước hết là một nữ diễn viên, Dana nhiều lần được thể hiện khả năng ca hát và diễn xuất của mình bao gồm những lần xuất hiện trên truyền hình, trong đó bà đóng vai chính của các bộ phim Law & Order, Oz, và All My Children, cùng các bộ phim khác.

Bà đã biểu diễn trong các vở kịch trên sân khấu Broadway, ngoài sân khấu Broadway, và tại nhiều nhà hát trong khu vực, và trình diễn như một ca sĩ trên truyền hình quốc gia và tại nhiều địa điểm khác nhau ở New York. Năm 2000, bà đồng dẫn chương trình trò chuyện trực tiếp hàng ngày dành cho phụ nữ trên Lifetime Network.

Dana tốt nghiệp với bằng danh dự tại Đại Học Middlebury, sau đó cũng ở trường đại học này, bà nhận được bằng Tiến Sĩ Văn Chương Danh Dự, và bà theo học nghiên cứu sau đại học về Diễn Xuất tại Viện Nghệ Thuật California.

Dana Reeve đã qua đời vì bệnh ung thư phổi ở tuổi 44 vào ngày 6 tháng 3 năm 2006. Sau khi bà qua đời, Reeve Foundation được đổi tên thành Christopher & Dana Reeve Foundation để phản ánh tầm nhìn và những nỗ lực của Dana về chất lượng cuộc sống.

Người thân còn sống thời điểm Dana qua đời là cha bà, Bác Sĩ Charles Morosini, em gái Deborah Morosini và Adrienne Morosini Heilman, con trai bà Will và hai đứa con riêng, Matthew và Alexandra.